Không chỉ có đầy đủ tiện nghi cùng các trung tâm thương mại, cửa ngõ phía Tây Hà Nội còn sở hữu bầu trời trong lành hiếm có nơi nội đô. Chính vì điều kiện môi trường thuận lợi và trong sạch như vậy, nhiều người đã quyết định “Tây tiến” về các chung cư ngoại thành để có được môi trường sống tốt hơn. Một số chung cư đang thu hút lượng quan tâm lớn phải kể đến dự án Chung cư B32.

toan-canh-chung-cu-B32
Toàn cảnh chung cư B32

Dự án nằm giữa “lá phổi phía Tây” thành phố

Chung cư B32 nằm ở vị trí trung tâm phía Tây Hà Nội, xung quanh là các khu đô thị FLC, Nam Cường, Nam An Khánh… đều là các dự án chung cư cao cấp với mật độ cây xanh lớn. Bên cạnh đó, trong bán kính 3km từ chung cư B32, có đến hai hồ điều hòa: hồ điều hòa của FLC và hồ điều hòa tại công viên Thiên Văn. Hai hồ điều hòa này sẽ giúp đem lại bầu không khí trong lành và điều hòa nhiệt độ cho khu vực. Nhờ đó, dân cư của chung cư B32 sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành. Môi trường thiên nhiên xanh mát không chỉ trong khu chung cư B32 mà còn trong khu vực dự án.

toan-canh-chung-cu-B32

Mật độ xây dựng của dự án thấp hơn mức tiêu chuẩn

Mức tiêu chuẩn về mật độ xây dựng của các dự án nhà chung cư là 40%. Tuy nhiên, dự án chung cư B32 chỉ mới chạm mốc 38,1% và tận dụng hoàn toàn 61,9% đất còn lại để xây dựng cảnh quan, trồng cây… tạo không gian xanh cho dự án. Với cấu trúc quy hoạch chia lô thành các khu riêng biệt bằng cách trồng hàng rào cây xanh, chung cư B32 đảm bảo được cho người dân sự riêng tư. Nhưng nó không mất đi khả năng di chuyển thuận tiện giữa các khu, lại tăng thêm mật độ cây xanh cho công trình.

Bố trí cây xanh bao quanh toà nhà, giúp ngăn bụi và khí độc

Vì cấu trúc quy hoạch chia khu, chung cư B32 tạo hàng rào bằng tường hay vật liệu xây dựng thì đã sử dụng hệ thống cây xanh để làm “vách xanh”. Hệ thống này ngăn cách giữa các khu riêng biệt như khu nhà cao tầng, khu nhà liền kề, khu biệt thự… Hàng rào xanh này không chỉ đem lại vẻ đẹp cho cảnh quan công trình mà còn tạo ra lá chắn bụi và ô nhiễm cho môi trường xung quanh tòa nhà.

toan-canh-chung-cu-B32

Sự tôn trọng cảnh quan môi trường và hồ bơi, vườn treo trên tầng thượng

Với tiêu chí tạo ra môi trường sống tối ưu cho dân cư và sứ mệnh phát triển bền vững, chung cư B32 luôn chú trọng đến việc xây dựng kiên cố mà còn đảm bảo giữ gìn cảnh quan môi trường tự nhiên. Hơn thế, dự án tập trung cải tạo môi trường tự nhiên, tạo ra môi trường sống tốt nhất cho dân cư. Trên nóc tòa nhà là hơn một nghìn mét vuông pin năng lượng mặt trời. Vừa giúp hấp thụ nhiệt, giảm thiểu nhiệt mà tòa nhà phải hấp thụ, vừa đem lại nguồn điện năng sạch cho chung cư B32.

Bên cạnh đó, cũng phải kể đến hồ bơi và vườn treo trên tầng thượng, đây là hai công trình tiện ích đem lại nhiều sự hứng thú cho người dân. Nhà đầu tư chung cư B32 tin rằng, vườn treo và hồ bơi trên nóc tòa nhà sẽ giúp dân cư có môi trường thoải mái hơn, có không gian xanh mát hơn để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Dù không phải là chung cư cao cấp, lại có giá không đắt, chỉ từ 17 triệu/m2 nhưng chung cư B32 được đánh giá là chung cư đáng sống hàng đầu trong các dự án chung cư giá rẻ hiện nay. Không những đảm bảo được chất lượng nhà ở mà còn đảm bảo được chất lượng cảnh quan cho môi trường xung quanh.

Chủ đầu tư dự án chia sẻ “Trong xã hội ngày càng ngột ngạt và ô nhiễm không khí, việc cân nhắc lựa chọn môi trường sống xanh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Chúng tôi quyết định chú trọng vào việc tạo ra môi trường sống xanh cho dân cư hơn là những thiết kế hiện đại mà thiếu không khí”. Do vậy, nếu đang còn lăn tăn về việc rời xa trung tâm thành phố, chung cư B32 luôn là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.