Theo tiêu chuẩn của Nhà nước ban hành, cấu trúc chung cư được chia thành 4 hạng: cấu trúc mặt bằng dài và mỏng, cấu trúc vuông và dày, cấu trúc theo dạng vách ngăn và cấu trúc theo dạng kết cấu dầm. Cấu trúc được đánh giá cao nhất là cấu trúc mặt bằng dài và mỏng, vì đây là cấu trúc có khả năng tạo không gian thông thoáng hơn cho căn hộ của dân cư. Đây cũng chính là cấu trúc chữ V của tòa chung cư CT1 thuộc dự án chung cư B32 Thăng Long City Đại Mỗ.

thang-long-city

Cấu trúc chữ V là cấu trúc như thế nào?

Khác với cấu trúc vuông và dày, các căn hộ được bố trí theo hướng vòng cung, hành lang vòng và tầng hầm gửi xe thì khá phức tạp, cấu trúc chữ V dàn đều các căn hộ theo hướng mở từ trong ra ngoài, tạo diện tích mặt thoáng cho mỗi căn hộ cao hơn. Tuy cấu trúc này chiếm nhiều diện tích xây dựng hơn cấu trúc vuông và dày nhưng lại đem đến nhiều điểm cộng hơn cho căn hộ: Ban công rộng, thoáng, có diện tích tiếp xúc với thiên nhiên lớn. Với cấu trúc tòa nhà kiểu chữ V, gia chủ có thể chủ động chọn hướng nhà theo cửa chính hoặc ban công đều được vì mỗi căn nhà đều có hai hướng cửa.

Những lợi ích mà cấu trúc chữ V đem lại cho căn hộ

Với ưu điểm mang cấu trúc hình chữ V, hướng ban công quay vào vào khu liền kề và khu trung tâm của dự án sẽ giúp gia đình sống tại CT1 có được bầu không khí trong lành hơn, hòa hợp với thiên nhiên hơn. Bên cạnh đó, nhờ mặt bằng thoáng lớn, rộng, cấu trúc chữ V cũng giúp tòa nhà an toàn hơn, hạn chế khả năng ngạt khí khi xảy ra sự cố hỏa hoạn.

Dù tổng thể tòa nhà chiếm diện tích xây dựng lớn nhưng cấu trúc chữ V lại đem lại cho sự vuông vức cho các căn hộ thuộc tòa nhà. Ngay cả các căn góc hay các căn bên trong cũng được đảm bảo sự cân đối, vuông vức. Với cấu trúc này, căn hộ còn có thêm diện tích để làm ban công và lô gia, giúp tận dụng tối đa diện tích căn nhà.

Điều đáng chú ý nhất là những căn hộ thuộc tòa nhà CT1 có cấu trúc chữ V hầu hết các phòng đều có thể bố trí cửa sổ, đem lại không gian thoáng khí cho căn phòng. Không chỉ thế, với tầm nhìn xa và mở rộng của cấu trúc chữ V này, người dân không bị chắn tầm nhìn tại ban công, tạo trải nghiệm sống thú vị, tràn đầy cảm hứng.

Hiện nay, tại địa bàn Hà Nội không có nhiều chung cư thiết kế chữ V theo cấu trúc mỏng và dài như tòa CT1 thuộc dự án chung cư B32 Đại Mỗ – Thăng Long City. Thậm chí, một số chung cư cao cấp như Royal City và Times City còn được nhận định tiêu cực như cấu trúc dày đặc, khiến không gian sống thiếu không khí, phân bố căn hộ dày khiến việc di chuyển thang máy bất tiện… Do đó, việc quan tâm nghiên cứu đến cấu trúc chung cư bất kể đó là dự án cao cấp hay trung cấp cũng là vấn đề cần đề cao và những dự án có cấu trúc đẹp như tòa CT1 thuộc dự án chung cư B32 Đại Mỗ – Thăng Long City chắc chắn là những khoản đầu tư không hề tồi!