Guardiola: ‘Có những cầu thủ chỉ biết đến bản thân tại Barca’

Pep Guardiola tiết lộ, thời còn làm HLV Barca, ông luôn giữ khoảng cách với những cầu thủ có cái tôi quá lớn và chỉ nghĩ cho bản thân.

Guardiola ám chỉ có những cầu thủ không xứng để ông kết thân tại Barca. Ảnh: AFP.

Guardiola làm nên tên tuổi trong sự nghiệp huấn luyện ở Barca. Ảnh: AFP.

Guardiola bắt đầu sự nghiệp lẫy lừng tại Barca vào năm 2008. Tại đây, ông cùng CLB giành ba chức vô địch La Liga, hai Cup Nhà Vua và hai Champions League trước khi ra đi vào năm 2012. Nhà cầm quân 50 tuổi sau đó đến Đức dẫn dắt Bayern vào năm 2013 trước khi chuyển sang Man City năm 2016.

“Tại Barca, tôi thân với một nhóm cầu thủ hơn nhiều so với những người khác. Bởi có những cầu thủ nghĩ nhiều hơn cho mục tiêu chung của cả đội. Tôi cảm thấy gần gũi với những người như thế hơn những cầu thủ lúc nào cũng chỉ biết đến bản thân họ. Với những cầu thủ đó, chúng tôi chỉ dùng đến họ khi cần và sẽ loại bỏ khi không cần thiết”, Guardiola nói trên Diario Sport (Tây Ban Nha).

Guardiola rời Barca khi đã xây dựng thành công lối đá tiki-taka nổi tiếng, là cơ sở giúp đội chủ sân Nou Camp thống trị châu Âu một thời gian dài, kéo theo đó là thành công của đội tuyển Tây Ban Nha. Ông đã xây dựng một tập thể gắn kết với ngôi sao số một là Lionel Messi. Tuy nhiên, cũng có những người cho đến bây giờ vẫn ra mặt thù địch với ông, như Zlatan Ibrahimovic hay Samuel Eto’o.

“Trong suốt các mùa giải, mâu thuẫn trong mỗi quan hệ với cầu thủ là điều không thể tránh. Nhưng nó cũng cho tôi nhiều bài học. Bạn có thể học từ mọi thứ. Mối quan hệ giữa HLV và cầu thủ dựa vào cầu thủ hơn là HLV. Có những cầu thủ xứng đáng để HLV thân thiết, nhưng cũng có những cầu thủ mà HLV cần xa cách”, nhà cầm quân người Catalonia bày tỏ.

Duy Đoàn (theo Diario Sport)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


NHẬN BẢNG GIÁ VÀ TIẾN ĐỘ THANH TOÁN

 
close-link