Hải Phòng phong tỏa nhà riêng hai ca bệnh

Giới chức y tế Hải Phòng phong tỏa số nhà 184 Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân), nơi cư trú của hai trường hợp được thông báo nhiễm nCoV sau khi xuất cảnh.

Tối 10/3, Bà Nguyễn Thu Xanh, Tổ trưởng tổ tham mưu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hải Phòng, thông tin Sở Y tế thành phố nhận được thông tin từ CDC Hà Nội về 2 ca bệnh Covid-19 đã đi từ sân bay Nội Bài sang Australia ngày 28/2.

Theo đó, người phụ nữ 42 tuổi và con trai 18 tuổi trú tại 184 Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân) đến Hà Nội vào ngày 26/2, kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Ngày 28/2, họ từ Hà Nội đi Australia (quá cảnh tại Singapore) và đến Australia ngày 1/3. Một ngày sau, người con ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính yếu; người mẹ âm tính. Ngày 3/3, người con ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính. Ngày 6/3, người mẹ cũng ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính.

Nhà số 184 Nguyễn Công Trứ, quận Lê Chân là nơi 2 mẹ con Việt kiều Úc trở về quê lưu trú đã được Hải Phòng phong tỏa ngay trong đêm 10/3. Ảnh: CTV

Nhà số 184 Nguyễn Công Trứ, quận Lê Chân, được phong tỏa trong đêm 10/3. Ảnh: CTV

Ngay sau khi nhận thông tin trên, nhà chức trách Hải Phòng đã phong tỏa, phun khử khuẩn số nhà 184 Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân); điều tra dịch tễ và truy vết các trường hợp F1.

Đến 21h ngày 10/3, lực lượng chức năng rà soát phát hiện được 5 F1 và 35 trường hợp khác liên quan đến các ca bệnh. Ngành Y tế thành phố đã lấy mẫu gửi xét nghiệm, chuyển 3 trường hợp F1 cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, các trường hợp F1 khác được cách ly tại nhà (vì đang mang thai).

Sở Y tế Hải Phòng phát thông báo khẩn trong đêm, đề nghị những người tiếp xúc gần với 2 ca bệnh nói trên từ ngày 20/2 đến 28/2 cần liên hệ ngay với Trạm Y tế nơi cư trú để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Từ đầu năm 2021 đến thời điểm này, Hải Phòng ghi nhận 4 ca nhiễm nCoV. Toàn thành phố có 4.134 trường hợp đang cách ly tập trung, tại cơ sở lưu trú và tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


NHẬN BẢNG GIÁ VÀ TIẾN ĐỘ THANH TOÁN

 
close-link