Hướng xem phong thủy khi mua chung cư

“Khi mua chung cư xem phong thủy nên xem hướng cửa chính hay hướng cửa ban công” là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Mời các bạn xem bài viết sau để hiểu rõ hơn về điều đó.

Đây là yếu tố then chốt trong Phong Thuỷ của căn hộ chung cư. Đã có rất nhiều tranh cãi cho rằng: với căn hộ chung cư khi xem hướng nhà nên lấy hướng ban công hay cửa ra vào để xem.

?Với quan niệm cũ các chuyên gia cho rằng? Cửa ra vào mới là cửa chính

?Chuyên gia phong thủy Phạm Cương nhận định: chọn nhà theo hướng cửa là đúng với nguyên tắc phong thủy. Bất cứ một ngôi nhà nào kể cả có hàng chục hàng trăm cửa sổ hay ban công mà không có cửa ra vào thì không phải là một ngôi nhà.Ngược lại 1 ngôi nhà chỉ cần có 1 cửa ra vào mà không có cửa sổ thì vẫn được coi là một ngôi nhà, tất nhiên 1 ngôi nhà như thế sẽ khó có thể tồn tại hoặc phát triển vì bị bế khí’.

?Tuy nhiên, có người đặt ra câu hỏi: hướng cửa chỉ ứng dụng với những nhà mặt đất, tiếp xúc với đất. Vậy, đối với chung cư, nên chăng xem hướng cửa của cả toà nhà chung cư chứ không phải cửa chính của từng căn? Trên thực tế cửa chung cư thường bị bít khí, trong khi mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ.

?Quan niệm mới: Hướng chính là hướng ban công
?Theo ông Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc, Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị, điều quan trọng nhất khi xác định hướng chính của ngôi nhà là thiên khí, và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được.

?Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất.Trong thực tế chính là mặt phòng khách có ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn.

?Do đó, khi xác định hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng, và phần đối diện của căn hộ là tọa. Thực tế thì đây lại là nơi căn hộ đón nhận gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường thiên nhiên bên ngoài.

?Như vậy việc xác định hướng của căn hộ chung cư luôn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Dù theo quan điểm mới hay cũ thì căn hộ chung cư phải đảm bảo được các yếu tố: ánh sáng chan hòa, địa thế vững chải, kết câu vững bền….như vậy mới đem lại sự an tâm cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


NHẬN BẢNG GIÁ VÀ TIẾN ĐỘ THANH TOÁN

 
close-link