Không khí Hà Nội xấu về đêm

20h ngày 10/12, hầu hết điểm quan trắc không khí của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đều hiển thị chỉ số ở mức kém (AQI 101-150).

Sáu điểm chất lượng không khí ở mức xấu gồm: Minh Khai (Bắc Từ Liêm) 161, đường Phạm Văn Đồng 161, Trung Hòa (Cầu Giấy) 156, khu đô thị Pháp Vân (Thanh Trì) 153, Đại sứ quán Pháp 176 và Chi cục Bảo vệ môi trường 156.

Toàn thành phố Hà Nội không có điểm quan trắc nào cho thấy chất lượng không khí ở mức tốt, chỉ có một điểm nội thành ô nhiễm không khí ở mức trung bình.

Hầu hết các điểm quan trắc cho thấy chất lượng không khí kém và xấu. Ảnh: Sở TNMT Hà Nội

Hầu hết điểm quan trắc cho thấy chất lượng không khí kém và xấu. Ảnh: Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội

Theo bảng quy đổi giá trị AQI, chỉ số mức xấu nghĩa là những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Mức kém nghĩa là nhóm nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe, nên hạn chế hoạt động ngoài trời.

Điểm quan trắc của Đại sứ quán Mỹ tại quận Hai Bà Trưng có chỉ số AQI là 207, điểm của Tổng cục Môi trường tại đường Nguyễn Văn Cừ (Long Biên) là 120.

Cùng lúc này, trang Airvisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ ba trên thế giới với chỉ số AQI là 217. Trang này dự báo trong bảy ngày tới chất lượng không khí của Hà Nội chuyển biến theo chiều hướng xấu, đến giữa tuần sau chỉ số AQI ngày tiệm cận mức 200.

Hệ thống quan trắc PamAir phủ một màu tím và nâu biểu thị cho chất lượng không khí ở mức rất xấu, nguy hại. Trong đó, điểm đo tại Ngọc Thuỵ (Long Biên) lên tới 423, Vân Côn (Hoài Đức) 449, trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Hoàn Kiếm) là 386.

Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho biết năm nay tình trạng ô nhiễm không khí có dấu hiệu được cải thiện. Tuy nhiên, đầu đông tiết trời hanh khô là thời điểm ô nhiễm không khí nặng nhất trong năm, bụi mịn PM 2.5 có xu hướng gia tăng. Các đợt ô nhiễm không khí nặng có thể sẽ diễn ra thường xuyên hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


NHẬN BẢNG GIÁ VÀ TIẾN ĐỘ THANH TOÁN

 
close-link