Quảng Ninh bỏ cách ly y tế người đến từ Hải Dương

Những người đi từ tỉnh Hải Dương tới Quảng Ninh không phải cách ly tập trung hay cách ly tại nhà và làm xét nghiệm, từ 0h ngày 3/4.

Đây là một trong những nội dung của văn bản hỏa tốc về một số biện pháp khôi phục hoạt động kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới, được bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ký ngày 2/4.

Theo đó, người đến, đi về từ Hải Dương phải chủ động khai báo y tế tại địa phương nơi cư trú hoặc nơi đến; tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Ai có các biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 cần thông báo ngay cho trạm y tế hoặc trung tâm y tế trên địa bàn.

Động thái này được đưa ra trên cơ sở tình hình Covid-19 đã được kiểm soát tại các địa phương giáp ranh với Quảng Ninh, lãnh đạo tỉnh cho hay.

Các chốt kiểm soát ra vào tỉnh Quảng Ninh cũng đã được dỡ bỏ. Ảnh: Minh Cương

Các chốt kiểm soát ra vào tỉnh Quảng Ninh được dỡ bỏ. Ảnh: Minh Cương

Quảng Ninh cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, công nhân và người dân không được lơ là, chủ quan; nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế…

Từ 28/1 đến chiều 2/4, Quảng Ninh ghi nhận 61 ca Covid-19. 52 ngày qua, Quảng Ninh không ghi nhận ca dương tính trong cộng đồng. Hiện, tất cả xã, phường đã được dỡ phong tỏa. Các chốt kiểm soát ra vào tỉnh được dỡ. Mọi hoạt động đã trở lại trạng thái bình thường mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


NHẬN BẢNG GIÁ VÀ TIẾN ĐỘ THANH TOÁN

 
close-link