Trump tụt gần 300 bậc trên bảng xếp hạng tỷ phú

Từ vị trí 1.001 năm ngoái, cựu Tổng thống Mỹ rơi xuống thứ 1.299 trong danh sách người giàu thế giới năm nay của Forbes.

Donald Trump hiện chỉ sở hữu 2,4 tỷ USD, theo danh sách tỷ phú Forbes vừa công bố, giảm gần một phần ba so với thời điểm trở thành Tổng thống Mỹ tháng 1/2017. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 tăng đến 70% giai đoạn này.

Hiện tại, Trump đứng thứ 1.299, rơi gần 300 bậc so với năm ngoái. Còn so với năm 2017, ông tụt khoảng 755 bậc.

Trump luôn tự hào là người nhạy bén trong kinh doanh. Tuy nhiên, Forbes nhận xét trong nhiệm kỳ tổng thống, Trump đã bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền từ thị trường. Ông đã từ chối bán tài sản khi nhậm chức. Nếu bán đi năm 2017 và tái đầu tư sau đó, ông sẽ có nhiều hơn 1,6 tỷ USD so với hiện tại.

Donald Trump, Tổng thống tỷ phú duy nhất từ trước đến nay của Mỹ. Ảnh: Reuters

Donald Trump – Tổng thống tỷ phú duy nhất đến nay của Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo Bloomberg, đại dịch đã tác động mạnh lên các công ty của Trump. Cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội khiến ông bị luận tội lần thứ hai và thương hiệu Trump cũng chịu ảnh hưởng.

Các báo cáo tài chính, tài liệu khoản vay, những cuộc phỏng vấn với các lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia phân tích, cùng nhiều vụ kiện và điều tra cho thấy Trump và công ty của ông đang gặp rắc rối lớn. Covid-19 khiến các tòa nhà văn phòng, khách sạn và resort của Trump ế ẩm. Vụ bạo loạn khiến quan hệ của ông với các nhà băng xuống cấp. Ít nhất 590 triệu USD nợ của các công ty trong đế chế sẽ đáo hạn năm tới, hơn nửa là do Trump bảo đảm với tư cách cá nhân.

Giai đoạn 2016 – 2021, giá trị các bất động sản của Trump giảm 26%, xuống còn 1,7 tỷ USD. Từ năm 2015 đến 2020, nguồn thu các khu nghỉ dưỡng và khách sạn giảm 42%, sân golf giảm 19%, hoạt động quản lý và nhượng quyền thương hiệu giảm 30%…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


NHẬN BẢNG GIÁ VÀ TIẾN ĐỘ THANH TOÁN

 
close-link